ag区块链百家乐

Sôi động hệ sinh thái khởi nghiệp tại Nghệ An

Allbet登录网址 2023年02月23日 财经 9 0

usdt官网钱包www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Tiến sỹ Đàm Quang Thắng, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia thông tin về Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hiện nay. Ảnh: Thanh Phúc

Chiều 21/2, Trường Đại học Vinh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Huấn luyện và Ươm tạo BizCare tổ chức toạ đàm về xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. Dự hội nghị có Tiến sỹ Đàm Quang Thắng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Ươm tạo BizCare, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Vinh và các sở, ngành liên quan.

Tại buổi toạ đàm, Tiến sỹ Đàm Quang Thắng giới thiệu về Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Quốc gia. Theo đánh giá, việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái của Việt Nam được cộng hưởng và triển khai rộng khắp trên cả nước; mạng lưới hỗ trợ đã và đang phát triển ngày càng năng động và hiệu quả, với hơn 400 thành viên, tiếp cận được hơn 1.000 nhà khoa học. Nền tảng về hạ tầng và nhân lực ngày càng được củng cố; năng lực kết nối và khai thác nguồn lực quốc tế ngày càng được cải thiện.

Các đại biểu tham gia toạ đàm thảo luận về cách tiếp cận hệ sinh thái khởi nghiệp của Nghệ An. Ảnh: Thanh Phúc

Trong đó ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế tham gia các hoạt động trong hệ sinh thái, hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo non trẻ, tạo thêm nguồn lực quan trọng cho hệ sinh thái. Năm 2022, hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu ghi nhận Việt Nam xếp thứ 54, tăng 5 bậc so với năm 2021.

Cả nước có 79 cơ sở ươm tạo, 40 tổ chức thúc đẩy kinh doanh, khoảng 170 trường đại học cao đẳng hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, trong đó có 43 trường đại học thành lập vườn ươm, trung tâm, câu lạc bộ khởi nghiệp lâu dài. Mô hình Techfest được lan tỏa và cộng hưởng trên cả nước, với hơn 10 Techfest vùng, địa phương được tổ chức trong năm 2022.

Đại diện Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch Nghệ An phát biểu tại toạ đàm. Ảnh: Thanh Phúc

Nghệ An được đánh giá là một trong những địa phương có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển sôi động. Năm 2022, tỉnh Nghệ An vinh dự được nhận danh hiệu “Địa phương tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2022” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Giáo dục và Đào tạo bình chọn.

Sau 5 năm triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Nghệ An đã được hoàn thiện và phát triển khá vững chắc, huy động được đông đảo các nguồn lực sẵn có, kết nối các nguồn lực từ khu vực tư nhân trong nước tham gia.

Phong trào khởi nghiệp phát triển cả chiều rộng và chiều sâu với sự hỗ trợ tham gia của tất cả các tổ chức chính trị, xã hội với nhiều kết quả nổi bật: Năm 2022 có một Startup đạt Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo; nhiều Startup đã nhận được cam kết đầu tư từ Quỹ trong nước và ngoài nước; Hình thành 1 Vườn ươm Sông Lam, 1 Chi hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Nghệ An, kết nối được các quỹ trong và ngoài nước; Hình thành được đội ngũ Mentor sẵn sàng giúp đỡ các Startup…

Trao giải cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2022 - Một trong những hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Nghệ An. Ảnh: Thanh Phúc

Nhìn chung hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tạo sự đột phá trong chiến lược phát triển của địa phương, đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Được đánh giá là điểm sáng trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Nghệ An, thời gian qua, Trường Đại học Vinh đã tổ chức chuỗi các hoạt động truyền lửa về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên; Các hoạt động đào tạo, tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên được tập trung, đẩy mạnh.

Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động nhằm hình thành hệ sinh thái và liên kết vùng khu vực Thanh - Nghệ - Tĩnh, liên kết hệ sinh thái khu vực với hệ sinh thái quốc gia về phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... Qua đó, khơi dậy đam mê, tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, tạo môi trường kết nối các nguồn lực hỗ trợ, đầu tư xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên của trường.

Trường Đại học Vinh có nhiều hoạt động khơi dậy đam mê, tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. Ảnh: Thanh Phúc

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia đã thảo luận về giải pháp cho Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nghệ An; bàn về tư duy, cách tiếp cận về đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Sôi động hệ sinh thái khởi nghiệp tại Nghệ An
发布评论

分享到:

新2足球网(www.m10086.vip)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。